nhathongminh

Tiện nghi nhà thông minh thế hệ mới, niềm vui cho mọi gia đình Việt

Ngày nay, nhà thông minh đã không còn quá xa lạ với những người yêu thích công nghệ.  Nhà thông minh mang lại nhiều tính năng tiện nghi cho chúng ta; giúp chúng ta kiểm soát ngôi nhà một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Vậy nhà thông minh có những giải pháp thú vị gì? Hãy cùng SKY Minh Dương tìm hiểu về những tiện ích mà nhà thông minh mang lại.

NHÀ THÔNG MINH ĐIỀU KHIỂN BẰNG GIỌNG NÓI TIẾNG VIỆT, TÍCH HỢP CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI)

Ứng dụng công nghệ điều khiển bằng giọng nói đã và đang phát triển hết sức nhanh chóng. Chúng ta dễ dàng nhận thấy, các ông lớn như Amazon, Microsoft, Google và Apple phát triển rất mạnh mẽ những công nghệ này. Bời vì chúng thực sự mang lại những tiện ích vô cùng lớn cho người sử dụng. Trong tương lai không xa, điều khiển bằng giọng nói sẽ là xu thế và là giải pháp chính được phát triển đồng bộ trong ngôi nhà thông minh.

Hiện tại, ngay tại Việt Nam chúng ta đã có giải pháp điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói tiếng Việt. Mọi thứ được thực hiện hết sức đơn giản thông qua loa thông minh MILO của hãng công nghệ Lumi. Loa MILO được ứng dụng công nghệ IoT và AI giúp liên kết với các thiết bị khác và tạo thành một giải pháp thổng thể điều khiển, giám sát các thiết bị trong ngôi nhà.

Điều đặc biệt nhất là Lumi được sản xuất trong nước, bởi người Việt, tích hợp điều khiển bằng giọng nói 3 miền. Bạn chỉ cần ra lệnh và MILO hoàn toàn có thể hiểu và thực hiện ngay lập tức. Đây chính là điểm vượt trội giúp loa MILO cạnh tranh với các đối thủ lớn từ nước ngoài.

 

dieu khien nha thong minh bang giong noi

GIẢI PHÁP TỔNG THỂ CHO NGÔI NHÀ THÔNG MINH THẾ HỆ MỚI

Giải pháp điều khiển loa thông minh MILO bằng giọng nói tiếng Việt giúp bạn dễ dàng điều khiển tất cả các thiết bị điện trong chính ngôi nhà thân yêu của mình. Trong tương lai, MILO có thể ghi nhớ thói quen và thực hiện các thao tác theo cử chỉ của con người.

Những thiết bị được tích hợp với nhau tạo thành giải pháp tổng thể giúp cho mọi thứ trong ngôi nhà gắn kết với nhau một cách chặt chẽ và điều khiển dễ dàng. Chúng ta có thể hình dung khi kết hợp hệ thống chuông cửa với camera an ninh và khóa cửa giúp việc bảo vệ an ninh cho ngôi nhà trở lên dễ dàng hơn. Khi có người ấn chuông thì thông báo sẽ được gửi đến smartphone hoặc máy tính bảng của bạn. Hoặc khi có người lạ đột nhập mở khóa cửa thì hệ thống cũng sẽ gửi thông báo và bạn sẽ kiểm soát được đối tượng đang chuẩn bị đột nhập vào nhà mình.

Các thiết bị được gắn kết chặt chẽ với nhau tạo thành một giải pháp tổng thể nhờ công nghệ IoT. Lumi đã phát triển thành công nhiều giải pháp tối ưu nhà thông minh như giải pháp cảnh báo cháy, giải pháp cảnh báo chống trộm, giải pháp điều khiển bằng giọng nói.

thiet bi dien nha thong minh lumi

ĐIỀU KHIỂN CÁC THIẾT BỊ VÀ KÍCH HOẠT CẢNH BẰNG GIỌNG NÓI

  • Tắt, mở các loại đèn chiếu sáng trong nhà: Bạn chỉ cần nói “Ok Lumi, bật đèn chùm” là đèn nhà bạn đã sáng mà không phải chạm vào bất kỳ công tắc nào. Tương tự với đèn trần, đèn bàn, đèn ngủ, đèn LED 16 triệu màu… Thật là dễ dàng phải không nào?!
  • Điều khiển điều hòa bằng giọng nói: Có thể cài đặt MILO trên xe ô tô để khi đang trên đường đi làm về bạn có thể ra lệnh cho MILO bật điều hòa hay đang bận nấu nướng, tay dính dầu mỡ, với câu lệnh “OK Lumi, bật điều hòa” thiết bị sẽ nghe theo lời bạn mà hoạt động trong tích tắc.
  • Đóng, mở cửa cuốn garage: “Ok Lumi, mở cửa cuốn” là thiết bị mở ra ngay tức thì giúp bạn đưa otô vào garage một cách nhanh chóng mà không phải xuống xe mở cửa. Tương tự rèm cửa, bình nóng lạnh, van tưới nước… bạn sẽ không ngờ cuộc sống của mình sẽ dễ dàng đến thế nhờ có nhà thông minh Lumi.

KIỂM TRA TRẠNG THÁI HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC THIẾT BỊ THÔNG QUA LOA MILO

  • Kiểm tra và điều chỉnh mức hoạt động của đèn: Bạn có thể yên tâm trên giường mà vẫn có thể kiểm tra xem thiết bị chiếu sáng trong nhà mình đang hoạt động ở mức nào, và điều chỉnh theo ý muốn chỉ với 1 câu lệnh: “Ok Lumi, đèn chùm đang hoạt động ở mức nào?” hay lệnh điều chỉnh “Ok Lumi, bật đèn ngủ 50%”.
  • Kiểm tra và điều chỉnh mức hoạt động của rèm, cửa cuốn, quạt….: Bất kỳ lúc nào, khi cần kiểm tra trạng thái hoạt động của rèm và cửa cuốn bạn chỉ cần ra lệnh “Ok Lumi, rèm cửa đang đóng hay mở” “Ok Lumi, kiểm tra trạng thái cửa cuốn.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra mức độ hoạt động của đèn phòng bếp, đèn học… mà không cần phải đến tận nơi.

 

NHÀ THÔNG MINH VỚI HẠ TẦNG MỞ, GIÚP TÍCH HỢP VÀ LẮP ĐẶT DỄ DÀNG

Ngôi nhà đa tính năng với hạ tầng mở, hệ sinh thái của Lumi cho phép gia chủ hoàn toàn tích hợp được các thiết bị thông minh khác dễ dàng, nhằm mang đến cho người dùng ngôi nhà có nhiều tiện nghi đa dạng.

Điểm ưu việt nhất của hệ thống nhà thông minh Lumi là triển khai nhanh chóng trên mọi công trình. Chỉ mất 1 ngày lắp đặt mà không phải đi lại đường điện hay sửa đổi hạ tầng. Nhờ sử dụng công nghệ truyền thông không dây Zigbee và công tắc được thiết kế sử dụng nguồn 1 và 2 dây, rất phù hợp với hạ tầng điện của chung cư và biệt thự, nhà thổ cư tại nước ta. Đặc biệt, Lumi đang sử dụng hai loại đế âm hình vuông/chữ nhật – là 2 loại đế âm thông dụng nhất trên thị trường hiện nay.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn các giải pháp nhà thông minh Lumi miễn phí: 0975 773 579

 

Trả lời