nhathongminh

Giá điện năm 2019 tăng đột biến và giải pháp giúp giảm giá điện thời @

Tính đến hết quý I và đầu quý II năm 2019, tình trạng giá điện có chiều hướng tăng lên khá cao. Vậy bạn đã có giải pháp gì nhằm tiết kiệm điện năng tiêu thụ chưa? Hãy cùng SKY Minh Dương tìm hiểu giá điện tăng như thế nào và giải pháp giúp giảm giá điện sinh hoạt xuống mức thấp nhất có thể nhé?

Tăng giá điện được quy định tại Quyết định 648/QĐ-BCT về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện.

 

Giá điện năm 2019 tăng đột biến và giải pháp giúp giảm giá điện thời @

 

Năm 2019 bùng phát tăng giá điện, người dân phải làm sao?

Kể từ ngày 20/3/2019, mức giá bán lẻ điện bình quân là 1.864,44 đồng/1kWh (chưa bao gồm thuế GTGT), tăng so với mức giá quy định tại Quyết định 4495/QĐ-BCT năm 2017 là 143,79 đồng/1kWh.

Theo như những thông tin mà EVN Việt Nam cung cấp thì mức giá điện tháng 4/2019 sẽ tăng đột biến vượt ngưỡng 8,3%.

Tuy nhiên có rất nhiều hộ dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đang đồn thổi lên mức tiêu thụ điện sinh hoạt của họ tháng vừa rồi tăng lên đến 30% – 50% so với những tháng trước. Con số này có thực tế có đúng không? chúng tôi chưa thể kiểm chứng được.

Bảng giá điện sinh hoạt mới nhất tháng 4 năm 2019

Giá điện năm 2019 tăng đột biến và giải pháp giúp giảm giá điện thời @

Theo như bảng giá điện sinh hoạt mới này thì Quý khách sử dụng điện càng nhiều thì giá điện sẽ càng tăng cao theo kiểu lũy thừa. Nếu Quý khách sử dụng từ 401 kWh trong tháng đó thì giá điện của Quý khách sẽ tiệm cận gấp đôi nếu Quý khách chỉ sử
dụng dưới 50kWh.

Vậy giải pháp giúp giảm giá điện xuống mức thấp nhất có thể là gì?

Với các vật dụng, thiết bị điện trong nhà mà chúng ta bảo là không sử dụng đến thì rất khó. Vì vậy việc tiết kiệm điện chỉ dựa vào ý thức tự giác và cách thay đổi hành động của chính chúng ta mà thôi.

Đối với những chiếc bóng đèn, thay vì sử dụng những loại bóng đèn huỳnh quanh dây tóc kiểu cũ. Chúng ta có thể cân nhắc đến những chiếc bóng đèn Led siêu tiết kiệm điện thời @. Hoặc Quý khách hàng có thể cân nhắc việc sử dụng giải pháp chiếu sáng thông minh Lumi mà chúng tôi cung cấp tại đây.
Đối với giải pháp này, Quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm nhờ cơ chế cảm biến tự động bật tắt giúp tiết kiệm điện tối đa cho ngôi nhà.
Đối với tủ lạnh, tivi, máy giặt, Quý khách nên cân nhắc sử dụng sao cho hợp lý. Ví dụ như: tủ lạnh đóng mở ít thôi, tivi chỉ bật khi xem, không xem hãy tắt nó đi tránh lãng phí…

Lưu ý: Vật dụng nào không sử dụng đến thì nên rút phích cắm ra, tránh thất thoát điện nặng nhất có thể nhé.

Giải pháp sử dụng tiết kiệm điều hòa nhiệt độ nhất có thể bạn chưa biết?

 

Giá điện năm 2019 tăng đột biến và giải pháp giúp giảm giá điện thời @

 

Với thời tiết nắng nóng và oi bức như này thì vấn đề sử dụng điều hòa nhiệt độ là giải pháp hàng đầu mà chúng ta bắt buộc phải sử dụng đến. Nhưng…làm thế nào để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng nhất?

Sử dụng điều hòa kết hợp quạt điện

Nếu như chúng ta bật điều hòa kèm theo 1 chiếc quạt phe phẩy. Khi đó, gió từ quạt sẽ giúp lưu thông không khí trong phòng nhanh hơn và phân bố khí mát từ điều hòa đều hơn.

Vì vậy, chúng ta sẽ cảm thấy mát nhanh hơn mà không cần phải giảm nhiệt độ. Điều đó sẽ giúp chúng ta rút ngắn được thời gian sử dụng điều hòa và tiết kiệm tối đa điện năng thiệu thụ đó.

Điều chỉnh nhiệt độ trong phòng một cách hợp lý

 

Quý khách nên để nhiệt độ điều hòa trong phòng từ 26 cho đến 28 độ là mức nhiệt độ hợp lý. Vừa đủ làm mát và vừa tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Chỉ cần thêm 1 cái quạt máy thổi đều không khi trong phòng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.

Hạn chế để hơi lạnh thoát ra bên ngoài

Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, Quý khách nên ít mở cửa ra vào tránh làm hơi lạnh thoát ra bên ngoài. Từ đó giúp phòng nhanh lạnh hơn mà lại không cần tốn quá nhiều thời gian làm mát phòng, đồng thời cũng tiết kiệm điện năng.

Hẹn giờ tắt cho điều hòa nhiệt độ

Trung bình cứ 1h thì điều hòa sẽ ngốn hết 1kwh điện, vì vậy để tiết kiệm điện năng xuống mức tối đa, quý khách nên để chế độ hẹn giờ tắt điều hòa.

Trên đây là những đóng góp chia sẻ về cách tiết kiệm điện năg tiêu thụ thời kỷ nguyên số. Chúc Quý khách và gia đình mình tìm ra được giải pháp hợp lý để sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm nhất có thể nhé. Lưu ý, tiết kiệm điện năng cũng chính là tiết kiệm tài sản quốc gia đó nha.

Trả lời