nhathongminh

Xu hướng và tiêu chuẩn mới trong xây dựng nhà hiện đại

Biến động thị trường nhà thông minh

Thị trường nhà thông minh tại Việt Nam theo thống kê của Statista cho đến tháng 4/2018 đã đạt doanh thu khoảng 45 triệu USD. Các chuyên gia dự đoán con số này có thể đạt mức 319 triệu USD từ nay đến 2022 với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR ) là 67%. Đặc biệt, Statista đánh giá thị trường nhà thông minh Việt Nam có tiềm năng rất lớn và quy mô lớn hơn cả Thái Lan.

Nhà thông minh đang trở thành “tiêu chuẩn” cho nhà hiện đại trong tương lai

Ngày nay, nhu cầu sử dụng nhà thông minh đang tăng lên rất cao. Với vấn đề giám sát an ninh từ xa, tiết kiệm năng lượng thông qua hệ thống bật tắt đèn thông minh, chiếu sáng thông minh.  Nâng cao chất lượng cuộc sống bằng việc sử dụng công nghệ điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói…(Loa Milo, Google Assistant). Đó chính là đòn bẩy cho sự phát triển của thị trường nhà thông minh trong tương lai.

 

Xu hướng và tiêu chuẩn mới trong xây dựng nhà hiện đại

 

Thị trường bất động sản cũng đang thúc đẩy sự phát triển nhà thông minh bằng cách đưa nhà thông minh đi kèm theo nhà để thúc đẩy việc bán nhà tăng doanh số. Chẳng khó để chúng ta bắt gặp ở các toà nhà chung cư hay các khu căn hộ, khu đô thị đều có dán các tờ rơi quảng cáo các căn hộ thông minh. Còn về phía người sử dụng, ngày càng nhiều gia đình chủ động tìm hiểu về nhà thông minh hơn khi có dự định xây dựng nhà riêng của mình ngay từ đầu.

Xét về yếu tố tiềm năng của giải pháp thông minh ứng dụng trong bất động sản tương lai, do đặc điểm dân số trẻ, tỉ lệ tiếp cận internet ở mức cao. Cho nên nhu cầu tiếp cận công nghệ và học hỏi cái mới rất cao, nhu cầu về chủng loại sản phẩm thông minh trong tương lai 5-10 năm tới là rất lớn.

Công nghệ điều khiển thông minh đã cho phép tất cả các thiết bị như đèn chiếu sáng, camera giám sát, tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh, âm thanh… có thể kết nối và điều khiển chỉ bởi một thiết bị như smartphone hay máy tính bảng, thậm chí bằng giọng nói của chủ nhà và hoàn toàn có thể điều khiển từ xa qua Internet. Các chủ nhà có thể hưởng thụ sự tiện nghi, an toàn và hiện đại từ những giải pháp giám sát an ninh toàn diện, báo cháy, tự động điều khiển mành rèm, điều khiển từ xa các thiết bị gia dụng, các hệ thống đèn chiếu sáng, điều hoà nhiệt độ, hệ thống tưới cây, hệ thống giải trí… trong ngôi nhà thông minh.

Trước đây nhiều người hình dung nhà thông minh là cái gì đó cao siêu, xa vời và đắt đỏ. Nhưng thực tế thì nhà thông minh cực kỳ dễ sử dụng và có nhiều gói giải pháp giá rẻ tùy thuộc  vào nhu cầu của gia chủ. Hơn nữa hầu như các thao tác đã hoàn toàn tự động, người dùng không cần phải can thiệp bất cứ điều gì cả.

Có thể ví dụ một vài tiện ích hữu hiệu mà nhà thông minh mang lại như: nhà có người già, trẻ nhỏ mà đi lại trong đêm tối thì hoàn toàn có thể yên tâm vì khi có hoạt động di chuyển thì hệ thống đèn sẽ tự bật sáng, trẻ tự nhiên đi lại không cần bố mẹ dẫn đi vì sợ trời tối nữa. Người già không sợ lọ mọ sẽ bị ngã. Khi đi vắng về tới trước cửa nhà, hệ thống đèn tự sáng, không phải lọ mọ soi đèn pin mở khoá. Một số nhà lắp cổng tự động rất tiện cho việc khi về tới nhà hệ thống cửa tự mở ra, trời mưa không phải xuống xe để mở cửa. Điều hòa nhiệt độ có thể được bật từ trước qua smartphone, khi về đến nhà thì phòng đã mát… Nếu bạn sử dụng một giải pháp nhà thông minh, bạn mới cảm nhận được những tiện ích mà nhà thông minh mang lại cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Trả lời